A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Kim Đồng-Quá trình hình thành và phát triển

TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM ĐỒNG

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

-------------------------

            1/ Giới thiệu chung:

          Trường Tiểu học Kim Đồng-Huyện Đăk Hà-Tỉnh Kon Tum được thành lập năm 1980, lúc bấy giờ mang tên: Trường Tiểu học-Trung học cơ sở 701, trực thuộc Phòng GD&ĐT Thị xã Kon Tum. Đến năm 2000, trường được đổi tên thành Trường Tiểu học Kim Đồng, trực thuộc Phòng GD&ĐT huyện Đăk Hà; đóng chân trên địa bàn Tổ dân phố 3A-Thị trấn Đăk Hà-Huyện Đăk Hà-Tỉnh Kon Tum.

          Email: kimdong.dakha@kontum.edu.vn

          Website: http://thkimdong.pgddtdakha.edu.vn

          Trường có Chi bộ Đảng, Tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên và các tổ chuyên môn.

          2/ Quá trình hình thành và phát triển:

          Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, mặc dù những ngày đầu mới thành lập còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Cơ sở vật chất, khuôn viên trường lớp tạm bợ, thiếu thốn; đời sống vật chất và tinh thần của người dân còn nghèo nàn, lạc hậu; đội ngũ cán bộ, giáo viên chưa đảm bảo theo định mức biên chế. Song dưới sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền các cấp; sự chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT; cùng với sự nỗ lực vượt khó vươn lên  của cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh qua nhiều thế hệ. Trong những năm qua, chất lượng và hiệu quả giáo dục của nhà trường  đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về lượng và chất: Quy mô mạng lưới trường lớp, đồ dùng, trang thiết bị dạy học được tăng cường và củng cố theo hướng kiên cố, đồng bộ và hiện đại. Chất lượng Giáo dục ngày càng được nâng cao theo hướng tích cực và duy trì bền vững. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên qua nhiều thế hệ được đào tạo, bồi dưỡng và sắp xếp đảm bảo về số lượng và đồng bộ về cơ cấu. Các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương và hội cha mẹ học sinh luôn quan tâm đúng mức đến sự nghiệp Giáo dục. Mối quan hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội ngày càng gắn bó, góp phần thay đổi diện mạo giáo dục tại đơn vị.

          3/ Thành quả đạt được:

          Sau gần 40 nhìn lại: Với sự nỗ lực vượt khó vươn lên, sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh qua nhiều thế hệ, trường Tiểu học Kim Đồng đã gặt hái được nhiều thành quả đáng trân trọng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị tại đơn vị: Nhiều năm liền là lá cờ đầu của huyện, của tỉnh. Hiện nhà trường đã được UBND Tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba (vào các năm 2014, 2006 và 2001); ngoài ra còn được nhận nhiều Bằng khen, cờ thi đua xuất sắc của Tỉnh Kon Tum, Bộ Giáo dục, Thủ tưởng chính phủ. Nhiều thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh nhà trường đã trưởng thành và giữ nhiều chức vụ quan trọng trong hệ thống chính trị tại huyện, tại tỉnh.

         Phát huy những thành quả đã đạt được, trong thời gian tới toàn trường sẽ chung sức, đồng lòng quyết tâm thi đua “Dạy tốt, học tốt” đưa chất lượng và hiệu quả giáo dục của nhà trường phát triển lên tầm cao mới; góp phần xây dựng huyện Đắk Hà đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020; đồng thời giữ vững và phát huy danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới./.

 

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết