Chuỗi các hoạt động tháng 5/2019 -Trường TH Kim Đồng

1/ Tổ chức và tham gia Hội thi "Thiếu nhi kể chuyện theo sách":

Hưởng ứng ngày sách Việt Nam năm 2019. Trường TH Kim Đồng tổ chức Hội thi Thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách cấp trường, hoạt động đã thu hút 27 em đại diện các khối lớp dự thi và đông đảo học sinh toàn trường tham gia cổ vũ. Đây là hoạt động nhằm giáo dục học sinh nâng cao ý thức đọc sách, rèn luyện ý thức tự học, phát triển năng khiếu kể chuyện; qua đó lựa chọn, bồi dưỡng, tạo nguồn để tham dự thi cấp huyện, cấp tỉnh. Với sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư có chất lượng, cùng với sự nỗ lực cố gắng của các em học sinh. Hoạt động chào mừng ngày sách Việt Nam năm 2019 của đơn vị đã đạt được chất lượng và hiệu quả thiết thưc. Cụ thể như sau:

- Cấp trường: Trao tặng 01 giải nhất, 01 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích

- Cấp huyện: Đạt 01 giải nhì, 01 giải khuyến khích, giải Ba Thiết kế mô hình sách và giải ba toàn đoàn

- Cấp tỉnh: Đạt 01 giải khuyến khích.

2/ Tổ chức hoạt động tham quan học tập, trải nghiệm sáng tạo:

Nhằm giúp các em học sinh được tham quan học tập, tìm hiểu các di tích lịch sử, bảo tàng của dân tộc, khám phá các danh lam thắng cảnh của địa phương. Qua đó giúp các em được tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, vui chơi lành mạnh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho các em học sinh. Ngày 27 tháng 5 năm 2019, trường TH Kim Đồng phối hợp với công ty du lịch Thiên Lộc tổ chức hoạt động tham quan học tập, trải nghiệm sáng tạo cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tại đơn vị. Đây là hoạt động có ý nghĩa giáo dục thiết thực, là sân chơi lành mạnh bổ ích trước thềm nghỉ hè. Hoạt động đã thu hút 280 cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh tham gia.

3/ Tổ chức Ngoại khóa Phòng tránh bạo lực học đường:

Nhằm giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên,  học sinh và các bậc phụ huynh nâng cao nhận thức, hiểu rõ về tác hại của bạo lực học đường, từ đó có phương án phòng tránh, ngăn chặn kịp thời, đảm bảo an ninh, an toàn trường học, góp phần xây dựng môi trường học tập tích cực và thân thiện. Ngày 23 tháng 5 năm 2019, Trường TH Kim Đồng phối hợp với các đơn vị trường trên địa bàn Thị Trấn Đăk Hà tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa "Đảm bảo an toàn trường học - phòng chống bạo lực học đường và xâm hại tình dục trẻ em". Tại buổi ngoại khóa đã diễn ra nhiều hoạt động, chuyển tải nhiều thông điệp tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và các bậc phụ huynh như: Tiểu phẩm, vẽ tranh, xé dán, giao lưu tìm hiểu về tình trạng bạo lực học đường hiện nay, mời lực lượng chức năng công an huyện tuyên truyền...Hoạt động đã thu hút trên 600 học sinh và cán bộ, giáo viên các đơn vị trường trên địa bàn thị trấn tham gia.

4/ Tổ chức Lễ Tổng kết phát thưởng và bàn giao học sinh về địa phương:

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động của đơn vị năm học 2018-2019; qua đó động viên khen thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua. Sáng ngày 29 tháng 5 năm 2019, trường TH Kim Đồng tổ chức Lễ Tổng kết-phát thưởng và bàn giao học sinh về địa phương. Tham dự buổi lễ có Đại diện Chính quyền địa phương, Phòng GD&ĐT, Thường trực ban liên lạc Hội cha mẹ học sinh, Đoàn cơ sở Thị trấn Đăk Hà và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tại đơn vị. Tại Lễ Tổng kết, nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng và trao giấy chứng nhận cho 36 giáo viên giỏi các cấp: Trong đó 5 giáo viên giỏi cấp tỉnh, 10 giáo viên giỏi cấp huyện và 21 giáo viên giỏi trường. Trao thưởng giải nhất giao lưu CBQL giỏi cấp huyện. Đồng thời khen thưởng cho các Học sinh đạt giải cao tại các hội thi do các cấp tổ chức: Trong đó cấp tỉnh đạt 5 giải nhì và 1 giải ba thi TDTT, 01 giải khuyến khích thi kể chuyện theo sách, 01 giải khuyến khích giao lưu tài năng tiếng Anh. Và cấp huyện đạt 03 giải nhất thi viết chữ đẹp, 01 giải nhì và 01 giải khuyến khích thi kể chuyện theo sách và giải ba thiết kế mô hình sách. Đồng thời trao giấy khen và phát thưởng cho 296 học sinh xuất sắc toàn diện; 177 học sinh vượt trội các môn học và hoạt động giáo dục.

Sau phần tổng kết trao thưởng, nhà trường tiến hành bàn giao 585 học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương. Trong đó, học sinh thường trú tại thị trấn Đăk Hà 484 em;  tại các xã Hà Mòn 46 em; Ngọc Vang 32 em; Đăk Ngọc 13 em; Đăk La 3 em; Đăk Mar 4 em; Đăk Ui 01 em và Đăk Ring 02 em.